เหลือเชื่อสุดๆ พบจดหมายเผยที่มา ของเรือไม้ปริศนา ที่เดินทางข้ามมหาสมุทรมาไกลกว่า 3,300 กิโลเมตร

0
70

วันนี้เราได้นำเรื่องราวของเรือไม้ปริศนา ที่เดินทางข้ามมหาสมุทรมาไกลกว่า 3,300 กิโลเมตร  แต่ไม่ถูกคลื่นซัดหายไปไหน แถมของทุกอย่างในเรือก็ยังคงอยู่อย่างสมบูรณ์อีกด้วย โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ไปทั่วโลก เราไปอ่านเรื่องราวนี้กันเลยค่า

โดยไมเคิล เฮิร์สต์ เจ้าหน้าชายฝั่งจาก Ballyglass Coast Guard ในเมืองเบลมูลเลต รัฐมาโย เป็นผู้พบเรือดังกล่าวเกยตื้นอยู่บริเวณโขดหินริมหน้าผา โดยที่ไม่มีใครอยู่บนนั้น เมื่อเขาเข้าไปสำรวจพบว่าภายในเรือยังมีของอยู่อย่างสมบูรณ์ และเหมือนว่าเรือจะไม่ใช่เรือร้าง รวมถึงยังมีโซล่าเซลล์และของดำรงชีพอยู่ครบ และยังพบข้อความที่เขียนเอาไว้ว่า

“ผม ริก สมอล บริจาคสิ่งก่อสร้างนี้ให้กับเยาวชนไร้บ้าน เพื่อให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น ที่ชาวนิวฟาวแลนด์เลือกที่จะไม่ทำมัน! ไม่ต้องเช่า ไม่ต้องจำนอง ไม่ต้องใช้พลังงานน้ำ”

จากข้อมูลนี้ทำให้ทราบว่า เรือลำดังกล่าวเป็นของ ริก สมอล ชายผู้ใช้ชีวิตเร่ร่อน และเคยใช้จักรยานพลังงานแสงอาทิตย์ที่เขาสร้างขึ้นเอง เดินทางข้ามประเทศแคนาดาด้วยระยะทางกว่า 7,000 กิโลเมตรมาแล้ว  และเรือไม้ลำนี้ก็ถูกสร้างขึ้นในแคนาดา ซึ่งเดินทางมาไกลกว่า 3,300 กิโลเมตร ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือมาได้อย่างเหลือเชื่อ จนกระทั่งมาเกยตื้นที่ชายฝั่งประเทศไอร์แลนด์ในที่สุด

โดยก่อนหน้านี้ ซาแมนธา ทานิธ เคยถ่ายรูปเรือลำดังกล่าวเอาไว้ที่ Portugal’s Cove บนเกาะนิวฟาวด์แลนด์ ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน หรือเกือบๆ 7 เดือนที่แล้วนั่นเอง สวนตอนนี้ เรือดังกล่าวถูกกู้ขึ้นมาโดยชาวไอริชกลุ่มหนึ่ง และเปลี่ยนมันให้บรรดานักท่องเที่ยวเข้ามาชมความมหัศจรรย์ของเรือไม้ลำเล็กๆ ที่สามารถเดินทางข้ามมหาสมุทรได้

 

 

 

 

 

 

แต่ชาวเน็ตบางคนก็เกิดคำถามว่า “ริก สมอล” เดินทางมากับเรือด้วยหรือเปล่า? ถ้ามาด้วย เขาหายไปไหน? เกิดอะไรขึ้นกับเขาระหว่างทางหรือไม่?  คำถามเหล่านี้คงต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ต่อไป